ภูเก็ตธอน คืออะไร

ภูเก็ตธอน คือ อะไร

Phukethon คือ เทศกาลวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติของเอเชีย ที่ต้อนรับนักวิ่งปอดเหล็กจากทั่วโลก ในรูปแบบเชิงท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันวิ่งตามระยะสากล  42.195 กม. 21.1 กม. 10 กม. ที่ได้รับการรับรองเส้นทางการแข่งขันโดยสมาพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF รวมถึงการจัดวิ่งแบบ Runtainment – Jelly Beach Run 5 กม. และ Fun Run – Color Fun Run  รวมถึง Running Expo ที่มีแบรนด์ระดับโลกกว่า 80 บูธ ทั้งหมดจะเกิดขึ้นที่ภูเก็ต ณ บริเวณสะพานหิน สวนสาธารณะเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน และเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเกาะภูเก็ต

Phukethon มีการออกแบบสุดยอดเส้นทางวิ่ง ที่ท้าทายสำหรับนักวิ่งที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติ และพิสูจน์ตัวเอง บนเกาะสวรรค์แห่งนี้ การวิ่งไต่ขึ้นเนินเขาจากหาดราไวย์ สู่ “แหลมพรหมเทพ” โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 200 ฟุต ถือเป็นสุดยอดไฮไลท์ของงานนี้สำหรับนักวิ่งระยะ 42.195 กม. เป็นที่สุด

Phukethon เป็นเทศกาลงานวิ่งเชิงท่องเที่ยวแห่งนวัตกรรม โดยใช้กีฬาแห่งมวลชนในการสร้างมิติการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ของเกาะภูเก็ต ที่พร้อมเปิดต้อนรับนักวิ่งเจ้าถิ่น นักวิ่งชาวใต้ 14 จังหวัด นักวิ่งชาวไทยจากทั่วประเทศ และนักวิ่งต่างชาติจากทั่วโลก มารวมตัวกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่  เพื่อให้เห็นถึงศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวเชิงคุณภาพในระดับโลก ณ เกาะภูเก็ต อย่างยั่งยืน

ติดต่อ

เตรียมพบกับโปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับนักวิ่งไทย

14 จังหวัด ภาคใต้